Thái Bình gặp mặt và chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

09/10/2023 14:46

Hỗ trợ, quan tâm và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư, sản xuất, kinh doanh hiệu quả, bền vững và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo luôn là ưu tiên hàng đầu của tỉnh Thái Bình.

thai-binh-1696834483-1696837394.jpeg

Chương trình gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam tại tỉnh Thái Bình.

Nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức một buổi gặp mặt để chúc mừng và tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Khắc Thận, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các doanh nghiệp và doanh nhân đối với sự phát triển của tỉnh. Ông cũng đánh giá cao những đóng góp quan trọng của họ trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và duy trì ổn định trong xã hội, đồng thời khen ngợi vai trò của doanh nghiệp trong việc tạo việc làm, cải thiện thu nhập cho người lao động, đóng góp vào ngân sách Nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Trong 9 tháng đầu năm, tỉnh Thái Bình đã ghi nhận sự tăng trưởng tích cực trong nhiều lĩnh vực kinh tế. Tổng sản phẩm GRDP của tỉnh đã tăng 7,72%, với khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 12,43%, khu vực dịch vụ tăng 6,35%. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 3,36 tỷ USD, và tỉnh thu hút được vốn đầu tư lên tới 37.912,4 tỷ đồng, gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022. Cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh cũng đã đóng góp một khoản lớn vào ngân sách tỉnh, với 2.710 tỷ đồng nộp vào ngân sách và 1.139 tỷ đồng nộp thuế xuất nhập khẩu.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã gửi lời đề nghị đến các doanh nhân và doanh nghiệp trong tỉnh, mong muốn các doanh nghiệp sẽ tiếp tục hỗ trợ và thực hiện tốt các chính sách và mục tiêu của tỉnh,đặc biệt sự đóng góp của doanh nghiệp và doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Thái Bình là rất quan trọng, cần tiếp tục duy trì tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết và sáng tạo.

Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp và doanh nhân tham gia tích cực vào các hoạt động xây dựng và hoàn thiện cơ chế và chính sách hỗ trợ, cũng như cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh. Sự hợp tác giữa hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp sẽ giúp thúc đẩy phát triển sản xuất và kinh doanh, đồng thời góp phần vào thu ngân sách nhà nước.

UBND tỉnh Thái Bình cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và quan tâm đến các doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để họ có thể đầu tư, sản xuất và kinh doanh hiệu quả, bền vững. Tỉnh cũng sẽ thúc đẩy phong trào khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong cộng đồng doanh nghiệp.

Phấn đấu và sáng tạo không ngừng, cộng đồng doanh nghiệp Thái Bình đã nhận được sự đánh giá cao từ Chủ tịch VCCI, Phạm Tấn Công. Chủ tịch VCCI tin tưởng rằng các doanh nhân và doanh nghiệp của tỉnh sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn và tham gia tích cực vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam vào ngày 13/10, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, cùng với UBND tỉnh Thái Bình đã tặng bằng khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc đẩy mạnh sản xuất và kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh Thái Bình.

Bạn đang đọc bài viết "Thái Bình gặp mặt và chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam" tại chuyên mục Doanh nhân. Mọi thông tin xin gọi hotline (0896.530.666) hoặc email (doanhnghiepvadoisong@gmail.com).