Dấu chấm đen đằng sau của iPhone có công năng gì?

03/11/2023 13:47

Dùng iPhone nhiều năm chưa chắc bạn đã biết công dụng của chấm đen đằng sau chiếc iPhone được bố trí trên module camera.

d1-1698975596-1698993945.jpeg

Dấu chấm đen từ dòng iPhone 12 Pro Series trở lên

Dấu chấm đen được bố trí ngay khu vực camera rất dễ để nhận thấy nhưng chắc hẳn không có nhiều người dùng quan tâm và biết đến. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn biết dấu chấm đen này sẽ có ý nghĩa gì.

Dấu chấm đen được trang bị từ dòng iPhone 12 Pro Series chính là máy quét LiDAR. Chắc hẳn bạn sẽ khó nhận thấy sự tồn tại và công năng của máy quét LiDAR, nhưng hệ thống này giúp ích bạn rất nhiều trong đời sống thường ngày đấy.

LiDAR là viết tắt của từ Light Detection and Ranging (tạm dịch là phát hiện ánh sáng và đo khoảng cách). Đúng như tên gọi, LiDAR giúp chiếc iPhone của bạn có thể đo được khoảng cách, độ sâu của môi trường xung quanh thông qua ánh sáng hồng ngoại. Cụ thể, như lúc bạn chụp ảnh xóa phông, LiDAR sẽ đo đạc cự ly, khoảng cách để tạo ra cho bạn hình ảnh với chất lượng tốt hơn. Bên cạnh đó, tốc độ lấy nét cũng sẽ nhanh hơn.

Chưa hết, LiDAR sẽ còn giúp người dùng thực hiện quét và tạo tập tin 3D, đo lường các vật thể, không gian ngôi nhà một cách chính xác hơn, tiết kiệm rất nhiều thời gian của người dùng.

d-1698975635-1698993975.jpeg

Dấu chấm đen trên các mẫu iPhone đời cũ hơn.

Dấu chấm đen này chính là microphone thứ 2 của thiết bị. Giúp người dùng có được cuộc gọi thoại, video với chất lượng tốt hơn khi đã lọc và xử lý được phần lớn tiếng ồn, âm thanh trong quá trình thực hiện./.

Bạn đang đọc bài viết "Dấu chấm đen đằng sau của iPhone có công năng gì?" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi thông tin xin gọi hotline (0896.530.666) hoặc email (doanhnghiepvadoisong@gmail.com).